BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Ngành xây dựng Thủy lợi – Thủy điện

Ngành xây dựng Thủy lợi – Thủy điện

1.      Giới thiệu về bộ môn

Sau 55 năm trưởng thành đã có 70 cán bộ từng làm việc tại Bộ môn, trong đó có:

–        4 Nhà giáo ưu tú

–        2 TSKH, 23 TSKT

–        6 GS, 13 PGS

Bộ môn đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3năm 1989

Hiện nay Bộ môn có 15 thành viên, hầu hết là cán bộ trẻ, do PGS.TS Nguyễn Thượng Bằng làm Trưởng Bộ môn

nganhthuy1

1.1. PHỤC VỤ THỰC TẾ

Hơn 50 công trình nghiên cứu và thiết kế, thi công đã được ứng dụng trong thực tế tại các công trình trong cả nước.

1.2 HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN THẨM ĐỊNH THIẾT KẾ.

NGANHTHUY2NGANHTHUY3

2.      Đào tạo

2.1. Mục tiêu đào tạo cụ thể, kỹ năng nghề nghiệp

Ngành Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện tập trung đào tạo các lĩnh vực: các công trình thuộc nhà máy thủy điện, các công trình thủy lợi như đê, đập, cống, kênh mương, cửa lấy nước, công trình phòng chống lũ, các công trình trên sông…

Kỹ sư xây dựng thủy lợi thủy điện sẽ làm chủ kiến thức tính toán thủy văn, thủy lợi, thủy lực, thiết kế công trình dâng nước, xả nước, lấy nước, dẫn nước, nhà máy thủy điện, và nhiều công trình chuyên dụng khác.

2.2. Cơ hội nghề nghiệp, nơi xin việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành thủy lợi thủy điện có khả năng làm việc tại các cơ quan, các tổ chức, các dự án, các bộ phận quản lý về thủy lợi thủy điện trên cả nước.

Vì chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở trang bị kiến thức rộng có liên quan đến lĩnh vực xây dựng thủy lợi thủy điện, sinh viên có thể tham gia vào các lĩnh vực xây dựng  mà mình yêu thích phù hợp với ngành nghề mình sẽ tham gia công tác sau này.

2.3. Cơ hội học tiếp và học sau đại học

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học thêm một bằng đại học khác cùng nhóm ngành hoặc học tiếp sau đại học bậc cao học(Thạc sĩ) hoặc nghiên cứu sinh (Tiến sĩ) ở các trường đại học trong nước cũng như ở nước ngoài.